Bài 04 Phần nghe hiểu: Học thi tiếng anh A2, B1, B2, C1 “Hướng dẫn thông báo”

Nội dung bài nghe tiếng anh

Hi everyone, and welcome to City Wildlife Park. I’ll explain where things are and then you’re free to go wherever you want. In front of US are some empty cages where the rabbits live. They’re free to run about in the long grass, but come back to their cages when they’re hungry! If you’re interested in ducks, surprisingly they’re not right here in the pond, but over there in one of their favourite places, near the dustbins. And we keep goats in the field here, together with some sheep. And now for the weather forecast for this Saturday and Sunday. People heading to the music festival starting on Saturday on the South coast should be prepared for different conditions over the next two days. Saturday will bring bright sunshine but cool temperatures for this time of year.

Overnight, however, clouds are expected to move in and Sunday will see dull skies bringing a further drop in temperatures, and there will be a good chance of rain later on. Hello. My name’s John Masters. This is a message for the person I spoke to yesterday in Customer Services. You asked me to return the iron I bought from you in its box. I’ve done this, although as I mentioned to you the box was badly damaged when it arrived. Anyway, that’s not the problem and the iron didn’t look damaged at all. But when I switched it on, it didn’t heat up. My order reference is 01376XB. I hope you’ll replace the iron as soon as possible.

Thank you. In the heart of the City the Arts Centre includes a concert hall, cinema and an art gallery. The cinema is presenting a programme of films by younger film-makers and is attracting larger audiences than ever. The open-air concert area is the new home to the City Orchestra with an exciting concert programme of new composers and guest performers, while the City Art Gallery has a major programme of exhibitions all summer. Guests can enjoy dinner in the popular restaurant and enjoy the wonderful views of the City and river. On today’s student Cookery programme, I’m going to show you how to make some really cheap and healthy meals. Forget about opening tins and think fresh! You can do wonderful things with tomatoes, potatoes – and I don’t mean chips or fries! even cabbage, yes cabbage rolls, tilled with tasty rice and herbs. And the essential

vegetable in all my recipes is the ordinary onion, red or white or brown colour doesn’t matter. First of all, you need a Sharp knife. So, watch carefully and off we go You’d think that paying a bill would be easy. On tonight’s Money Today, I’m looking at some of the difficulties there can be. The story starts with my own experience. Thinking it’d be simpler, I made the mistake of trying to pay a hotel bill in cash. Well, amazingly they insisted on me using a credit card. I didn’t have one with me, so had to get onto onto my internet banking site using my mobile phone to try and get my card details. Nothing’s easy. Hello, this is Sarah Wright.

I arranged to collect a guitar I ordered. I was meant to come this afternoon, but there’s a problem. I had to get a book from the library and I’ve just missed the bus so I won’t be able to get out to the shop before you close. I’ve got an appointment in the town centre to choose some new glasses tomorrow so I could come in and pick it up then. I hope that’s ok…. and now for the weather. What’s it going to be like for the big race tomorrow morning, Mike? -Well, it’s been clear and sunny all week, but it looks as if it’s going to turn really cold tonight, and with ice on the track, conditions for racing could be difficult. It doesn’t look like there’ll be any rain until the weekend though, and later in the afternoon there’ll be a bit of sun coming out from behind the clouds.

Tạm dịch:

Xin chào tất cả các bạn và chào mừng đến với Công viên Động vật Hoang dã Thành phố. Tôi sẽ giải thích mọi thứ đang ở đâu và sau đó bạn có thể tự do đi đến bất cứ đâu bạn muốn. Phía trước của US là một số chuồng trống, nơi những con thỏ sinh sống. Chúng có thể tự do chạy nhảy trên bãi cỏ dài, nhưng hãy quay lại lồng khi đói! Nếu bạn quan tâm đến vịt, thật ngạc nhiên khi chúng không ở ngay đây trong ao mà lại ở đằng kia ở một trong những địa điểm yêu thích của chúng, gần các thùng rác. Và chúng tôi nuôi dê trên cánh đồng ở đây cùng với một số con cừu. Và bây giờ là dự báo thời tiết cho thứ bảy và chủ nhật này. Những người hướng đến lễ hội âm nhạc bắt đầu vào thứ Bảy trên bờ biển phía Nam nên chuẩn bị cho các điều kiện khác nhau trong hai ngày tới. Thứ bảy sẽ mang đến ánh nắng chói chang nhưng nhiệt độ mát mẻ cho thời gian này trong năm.

Tuy nhiên, qua đêm, các đám mây dự kiến ​​sẽ di chuyển đến và Chủ nhật sẽ thấy bầu trời âm u làm nhiệt độ giảm thêm và có khả năng sẽ có mưa sau đó. Xin chào. Tên tôi là John Masters. Đây là tin nhắn cho người mà tôi đã nói chuyện hôm qua trong Dịch vụ khách hàng. Bạn đã yêu cầu tôi trả lại chiếc bàn là tôi đã mua từ bạn trong hộp của nó. Tôi đã làm điều này, mặc dù như tôi đã đề cập với bạn, hộp đã bị hư hỏng nặng khi nó đến nơi. Dù sao, đó không phải là vấn đề và bàn ủi trông không bị hư hại gì cả. Nhưng khi tôi bật nó lên, nó không nóng lên. Tham khảo đơn hàng của tôi là 01376XB. Tôi hy vọng bạn sẽ thay thế bàn ủi càng sớm càng tốt.

Cảm ơn bạn. Ở trung tâm của Thành phố, Trung tâm Nghệ thuật bao gồm một phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim và một phòng trưng bày nghệ thuật. Rạp chiếu phim đang chiếu một chương trình gồm các bộ phim của các nhà làm phim trẻ tuổi và đang thu hút lượng khán giả lớn hơn bao giờ hết. Khu vực hòa nhạc ngoài trời là ngôi nhà mới của Dàn nhạc Thành phố với chương trình hòa nhạc thú vị của các nhà soạn nhạc mới và khách mời biểu diễn, trong khi Phòng trưng bày Nghệ thuật Thành phố có chương trình triển lãm lớn suốt mùa hè. Du khách có thể thưởng thức bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng và ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của Thành phố và dòng sông. Trong chương trình Nấu ăn dành cho sinh viên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến một số bữa ăn thực sự rẻ và tốt cho sức khỏe. Hãy quên việc mở hộp thiếc và suy nghĩ mới mẻ! Bạn có thể làm những điều tuyệt vời với cà chua, khoai tây – và ý tôi không phải là khoai tây chiên hay khoai tây chiên! ngay cả bắp cải, có bắp cải cuộn, ăn với cơm ngon và rau thơm. Và điều cần thiết

Rau trong tất cả các công thức nấu ăn của tôi là hành tây bình thường, màu đỏ hoặc trắng hoặc nâu không quan trọng. Trước hết, bạn cần một con dao Sắc bén. Vì vậy, hãy quan sát cẩn thận và chúng tôi bắt đầu Bạn sẽ nghĩ rằng việc thanh toán hóa đơn sẽ dễ dàng. Trong Money Today tối nay, tôi đang xem xét một số khó khăn có thể gặp phải. Câu chuyện bắt đầu bằng kinh nghiệm của chính tôi. Nghĩ rằng sẽ đơn giản hơn, tôi đã mắc sai lầm khi cố gắng thanh toán hóa đơn khách sạn bằng tiền mặt. Chà, thật đáng kinh ngạc là họ yêu cầu tôi sử dụng thẻ tín dụng. Tôi không có thẻ bên mình, vì vậy tôi phải truy cập vào trang web ngân hàng trực tuyến bằng điện thoại di động của mình để thử và lấy chi tiết thẻ của mình. Không có gì dễ dàng. Xin chào, đây là Sarah Wright.

Tôi đã sắp xếp để thu thập một cây đàn guitar mà tôi đã đặt hàng. Tôi định đến chiều nay, nhưng có một vấn đề. Tôi phải lấy sách từ thư viện và tôi vừa bị lỡ chuyến xe buýt nên tôi sẽ không thể ra khỏi cửa hàng trước khi bạn đóng cửa. Tôi có một cuộc hẹn ở trung tâm thị trấn để chọn một số kính mới vào ngày mai, vì vậy tôi có thể đến và lấy nó sau đó. Tôi hy vọng điều đó ổn …. và bây giờ là thời tiết. Cuộc đua lớn vào sáng mai sẽ như thế nào, Mike? -Chà, cả tuần trời quang đãng và có nắng, nhưng có vẻ như đêm nay trời sẽ rất lạnh và đường đua có băng, điều kiện để đua có thể khó khăn. Tuy nhiên, có vẻ như sẽ không có mưa cho đến cuối tuần và sau đó vào buổi chiều, sẽ có một chút nắng ló dạng sau những đám mây.

Câu hỏi cho bài nghe hiểu

1. Where can visitors see the ducks?

A.     in the cages

B.      in the pond

C. near the wastebaskets

D. in the field

2. What will the weather be like when the festival starts?

A. sunny

B. cloudy

C. rainy

D. rainy and cloudy

3. What has the man sent back to the company?

A. an iron in a damaged box

B. a damaged iron in a good-condition box

C. a damaged iron in a damaged box

D. an iron in a good-condition box

4. Which part of the Arts Centre only opened recently?

A. an open-air concert area

B. a cinema

C. an art gallery

D. a restaurant

5. Which vegetable is used in all today’s recipes?

A. tomatoes

B. potatoes

C. cabbage

D. onion

6. How did the man want to pay?

A. in cash

B. by credit card

C. by cheque

D. bank transfer

7. What is the woman phoning about?

A. a guitar

B. a book

C. glasses

D. the library

8. What will the weather be like for the race?

A. sunny

B. snowy

c. rainy

D. cloudy

Phân tích đáp án và câu trả lời đúng

1. Where can visitors see the ducks?

A.     in the cages

B.      in the pond

C. near the wastebaskets

D. in the field

Câu 1: Khách tham quan có thế nhìn thấy vịt ở đâu?

If you’re interested in ducks, surprisingly they’re not right here in the pond, but over there in one of their favourite places, near the dustbins. (Nêu bạn có hứng thú với vịt, đáng ngạc nhiên là chúng không có ờ đây trong ao, nhưng chỗ kia là một trong những nơi yêu thích của chúng ờ gân thùng rác.)

=> Đáp án c đúng

2. What will the weather be like when the festival starts?

A. sunny

B. cloudy

C. rainy

D. rainy and cloudy

Câu 2: Thời tiết sẽ như thế nào khi lễ hội bắt đầu?

People heading to the music festival starting on Saturday on the South coast should be prepared for different conditions over the next two days. Saturday will bring bright sunshine but cool temperatures for this time of year. (Những người tham gia lễ hội âm nhạc bắt đàu vào thứ bảy trên bờ biến phía Nam nên chuấn bị cho các điêu kiện thời tiết khác nhau trong hai ngày tới. Thứ bảy sẽ có nắng nhưng nhiệt độ sẽ mát mẻ sẽ vào thời gian này trong năm.)

=> Đáp án A đúng

3. What has the man sent back to the company?

A. an iron in a damaged box

B. a damaged iron in a good-condition box

C. a damaged iron in a damaged box

D. an iron in a good-condition box

Câu 3: Người đàn ông gửi lại cái gì cho công ty?

although as I mentioned to you the box was badly damaged when it arrived. Anyway, that’s not the problem and the iron didn’t look damaged at all. (Mặc dù như tôi đã đ’ê cập vói ông, cái hộp bị hòng nặng khi nó được chuyến tởi. Dù sao thì đó không phải là vẫn đề và chiếc bàn là trông có vẻ không bị hư hòng gì.)

=> Đáp án A (một cái bàn là trong một cái hộp bị hòng) là đáp án đúng

4. Which part of the Arts Centre only opened recently?

A. an open-air concert area

B. a cinema

C. an art gallery

D. a restaurant

Câu 4: Khu nào của Trung tâm Nghệ thuật chì mới mờ gần đây?
The open-air concert area is the new home to the City Orchestra. (Khu vực hòa nhạc ngoài trời là ngôi nhà mới cùa Dàn nhạc Thành phổ.)
=> Đáp án A đúng

5. Which vegetable is used in all today’s recipes?

A. tomatoes

B. potatoes

C. cabbage

D. onion

Câu 5: Loại rau củ nào được sử dụng trong tất cả thực đơn ngày này?

And the essential vegetable ỉn all my recipes is the ordinary onion. (Và loại rau củ cần thiết trong tất cả các công thức nâu ăn của tôi là loại hành thông thường.)

=> Đáp án D đúng

6. How did the man want to pay?

A. in cash

B. by credit card

C. by cheque

D. bank transfer

Câu 6: Người đàn ông muốn trả tiên bằng cách nào?

I made the mistake of trying to pay a hotel bill in cash. (Tôi đã mắc lỗi khi cỗ thanh toán hóa đơn khách sạn bằng tiền mặt.)

=> Đáp án A đúng

7. What is the woman phoning about?

A. a guitar

B. a book

C. glasses

D. the library

Câu 7: Người phụ nữ gọi điện đế nói về cái gì?
I arranged to collect a guitar I ordered. (Tôi đã sắp xếp đế chọn một cây đàn guitar mà tôi đã yêu cầu.)
=> Đáp án A đúng

8. What will the weather be like for the race?

A. sunny

B. snowy

C. rainy

D. cloudy

Câu 8: Thời tiết sẽ như thế nào khi cuộc đua diễn ra?

but it looks as if it’s going to turn really cold tonight, and with ice on the track, conditions for racing could be difficult, (nhưng có vẻ như trời sẽ trở nên rất lạnh vào tói nay, và vởi tuyết đóng băng trên đường đua, điều kiện đế đua xe có thế khó khăn.)

=> Đáp án B (có tuyết) là đáp án đúng

Chức mừng bạn đã vượt qua Bài 04 Phần nghe hiểu: Học thi tiếng anh A2, B1, B2, C1 “Hướng dẫn thông báo”

Site Footer