Khóa học: Học tiếng Trung Quốc cho người mới

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, với khoảng 1.393.000.000 người nói tiếng Trung Quốc, trong đó 873.000.000 người nói tiếng Quan Thoại (theo infoplease.com), vì vậy 14% dân số toàn cầu nói tiếng Trung Quốc.

Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn đều có thể gặp gỡ những người Trung Quốc. Điều này cho thấy sự lớn mạnh của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hiện nay, Trung Quốc có thể được coi là một trong những cường quốc trên thế giới (chỉ đứng sau Hoa Kỳ). Tiếng Trung đã và đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất (sau tiếng Anh) ở các quốc gia lớn trên thế giới. Trung Quốc đã đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam với các khoản đầu tư dài hạn.

Trung Quốc có nền văn minh phương Đông cổ đại và hàng nghìn năm lịch sử, được coi là một trong những nền văn hóa tiêu biểu lâu đời và phong phú nhất. Khi chúng ta học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa cổ đại của Trung Quốc và bạn sẽ tìm hiểu về các nền văn hóa khác và những cách nhìn thế giới khác nhau. Học tiếng Trung có thể giúp bạn hiểu sâu hơn thông qua ngữ pháp về nguồn gốc văn hóa đằng sau các từ. Hiện đã và đang là một trong những đối tác kinh doanh của nhiều quốc gia lớn nhỏ trong đó có Việt Nam với thị trường rộng lớn, chất lượng cao, giá thành rẻ.

Biết tiếng Trung là bạn đang tạo ra cơ hội mới cho bản thân và một lợi thế cạnh tranh mới. Ngoài cơ hội kiếm được mức lương cao hơn và công việc hấp dẫn hơn, bạn còn có thể đi công tác hoặc du lịch nước ngoài do công ty tài trợ. Đây là một lợi thế khi bạn biết ngoại ngữ thứ hai. Người học tiếng Anh, gia đình chọn tiếng Nhật, tại sao lại đi cùng dòng chảy để cùng chịu “bão hòa” và chuẩn bị những hành trang cần thiết để sử dụng sau này.

Cơ hội luôn đến với những ai sẵn sàng. Vì vậy, để nắm bắt đầy đủ kiến ​​thức, bạn hãy luôn chủ động nắm bắt cơ hội mình muốn, đừng đợi cơ hội đến rồi mới bổ sung kiến ​​thức thì đã quá muộn.

Có rất nhiều thuận lợi cho người Việt Nam khi học tiếng Trung. Giống như tiếng Việt, tiếng Trung cũng có thanh điệu và hoa văn. Có thể nói, đối với người Việt Nam, tiếng Trung là ngoại ngữ đơn giản hơn rất nhiều ngoại ngữ khác.

Học tiếng Trung có nghĩa là bạn sẽ làm quen với một loại chữ viết hoàn toàn khác với bảng chữ cái Latinh thông thường, sử dụng chữ tượng hình để ghi thông tin. Những điều này có cả ưu điểm và nhược điểm đối với những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật và tiếng Hàn cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng Trung.

Một khi bạn học tiếng Trung, việc học tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là phần tiếng Trung. Đặc biệt trong tiếng Nhật, trong 4 chữ cái tiếng Nhật, bảng chữ cái Kanji có 85% cách viết và ý nghĩa gần giống chữ Kanji. Tiếng Hàn bao gồm “thuần Hàn” và “Hàn Quốc”. Han Han là Han Sheng.

1- Học từ vựng

2- Học câu thoại

3- Học viết

4- Học đọc

5- Học theo chủ đề

Site Footer