Khóa học: Thành thạo Tiếng Anh cho người mới

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài Vương quốc Anh nói tiếng Anh, 60 trong số 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu. Ví dụ, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu, Liên hợp quốc, NATO, Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu và nhiều tổ chức và liên minh quốc tế khác. Theo thống kê, khoảng 400 triệu người nói tiếng mẹ đẻ và 1,2 tỷ người là ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất ở cấp đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu sinh viên phải thông thạo tiếng Anh. Do đó, nếu bạn có dự định đi du học thì tiếng Anh là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Không chỉ ở nước ngoài, giáo dục Việt Nam cũng đưa tiếng Anh vào chương trình học. Vì vậy, “tiếng Anh đầu vào” và “tiếng Anh đầu ra” không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, đối với một số học sinh kém, “đầu ra tiếng Anh” luôn là nỗi “ám ảnh” lớn. Đây là lý do tại sao việc học tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong giáo dục ngày nay.

Ngoài ra, 55% trang web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các ngôn ngữ khác cộng lại. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào bằng cách gõ từ khóa tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học, với 95% các bài báo do Viện Thông tin Khoa học Hoa Kỳ thu thập được viết bằng tiếng Anh. Đây cũng là lý do tại sao việc học tiếng Anh và tìm việc làm bằng tài liệu nước ngoài là hợp lý.

So với nhiều ngôn ngữ khác, bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản, chỉ có 5 nguyên âm và 21 phụ âm. Có chung bảng chữ cái Latinh và giống với nhiều ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Anh vẫn được coi là dễ hơn tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập hay tiếng Thái.

Tiếng Anh lưu loát và giao tiếp tự tin sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè trong nước và quốc tế. Kết bạn mới trên khắp thế giới có thể giúp bạn tích lũy được nhiều kiến ​​thức mở ra nhiều cơ hội cho công việc hiện tại và tương lai. Ngoài ra, có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia cả trong nước và quốc tế.

Học tốt tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong sự nghiệp. Thông thạo tiếng Anh không chỉ giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Hầu hết các công ty, tổ chức trong và ngoài nước ngày nay đều có nhu cầu tìm kiếm và đánh giá cao những người có khả năng tiếng Anh tốt. Vì vậy, tiếng Anh có thể giúp bạn tìm được một công việc mà bạn yêu thích.

1- Học từ vựng

2- Học câu thoại

3- Học viết

4- Học đọc

5- Học theo chủ đề

Site Footer